3 MÓN NGON TỪ CÁ HỒI KHÓ CƯỠNG

3 MÓN NGON TỪ CÁ HỒI KHÓ CƯỠNG

Blog

1. Sushi cá hồi béo thơm chuẩn Nhật

Sushi cá hồi béo thơm chuẩn Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê: 200g
  • Gạo dẻo: 200g
  • Củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt
  • Các gia vị: Nước tương, muối, đường, giấm, vừng, mayonnaise, mù tạt

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Vo sạch gạo, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín. Bạn nhớ chú ý đổ lượng nước vừa phải để cơm dẻo thơm, không bị quá khô hoặc quá nhão nhé.
  • Bước 2: Gọt vỏ củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 - 15 phút, sau đó vớt ra, bào sợi củ cải và cà rốt còn dưa chuột thì cắt thành từng miếng dọc nhỏ.
  • Bước 3: Rửa sạch cá hồi và dùng dao sắc cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
  • Bước 4: Cơm chín đổ ra tô cho nguội bớt, rồi trộn với 4 thìa cà phê giấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối và một ít vừng.
  • Bước 5: Nắm cơm lại tạo thành những miếng vừa ăn, sau đó đặt một miếng cá hồi lên phía trên.
  • Bước 6: Bày sushi ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức cùng mù tạt và mayonnaise.

2. Cá hồi sốt cam 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá hồi: 200g
  • Cam tươi: 1 quả
  • Măng tây: 10 ngọn
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị khác: Đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, vừng, lá thyme khô, lá rau húng, rượu vang trắng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cắt cá hồi thành miếng dày có kích thước vừa ăn, sau đó cho cá vào bát ướp với chút hạt nêm và rượu.
  • Bước 2: Vắt nước cam ra bát; cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng hạt lựu nhỏ; măng tây rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên, cho cá hồi và măng tây vào áp chảo đến khi cá vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
  • Bước 4: Cho tỏi, lá thyme vào chảo đảo cho thơm, thêm 50ml rượu vang vào đun liu riu cho đến khi cạn một nửa thì đổ nước cam vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đun cho đến khi nước sệt lại.
  • Bước 5: Rưới nước sốt lên miếng cá hồi và thưởng thức ngay khi món ăn vẫn còn nóng nhé.

3. Cá hồi ngâm tương đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá hồi: 200g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá: 1 nắm
  • Nước tương: 45ml
  • Rượu: 45ml
  • Vừng rang: 10g
  • Ớt tươi xay nhuyễn:1 thìa cà phê

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cá hồi, sau đó thấm khô bằng khăn. Cắt cá thành từng miếng hình vuông nhỏ, cho vào tô rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Thái nhỏ hành lá, hành khô thì cắt thành lát mỏng.
  • Bước 3: Nấu sôi hỗn hợp gồm rượu, nước tương, vừng, hành khô, hành lá và ớt xay.
  • Bước 4: Để hỗn hợp trên nguội rồi đổ vào tô cá hồi, ngâm 5 - 12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho cá ngấm gia vị rồi lấy ra thưởng thức.



Download Download

Hãy Tải Ứng Dụng Dành Cho Điện Thoại Của Chúng Tôi Để Đặt Hàng Dễ Dàng Hơn

Download

Đầu bếp đặc biệt của chúng tôi

LAPO chuyên cung cấp các dịch vụ website như thiết kế website chuyên nghiệp, dịch vụ bán website giá rẻ, dịch vụ thuê website.

Chef

John Doe

Bếp Trưởng
Chef

John Smith

Phụ Bếp
Chef

Evanaa

Tập Sự
Chef

Knot Doe

Phụ Bếp